ประโยชน์ของการวิ่งออกกำลังกายช่วยเช้าที่คุณควรรู้

Click to rate this post!
[Total: 64 Average: 5]

          วิ่งตอนเช้าดีต่อสุขภาพยังไง คุณเองต้องลองสังเกตกันดูเลยค่ะ แล้วจะรู้ว่ามีดีอย่างไรนั่นเอง ซึ่งการวิ่งตอนเช้าเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก หากคุณเองได้มีการศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ก็ย่อมสร้างความสุขให้กับตนเองได้เช่นกัน สำหรับในการวิ่งออกกำลังกายส่วนใหญ่แล้ว เรามักจะมีการวิ่งกันตอนเย็นหลังที่เลิกงาน เนื่องจากดูเหมือนว่าจะเป็นช่วงเวลาที่มีความสะดวกมากที่สุด แต่หากใครยังไม่เคยได้ลองวิ่งลดน้ำหนัก หรือวิ่งออกกำลังกายตอนเช้ากันดูบ้าง ลองมาดูประโยชน์ของการวิ่ง ในช่วงเช้ากันเลยดีกว่าค่ะ เผื่อบางที่คุณเองอาจจะมีการเปลี่ยนใจตื่นแต่เช้ามาทำการวิ่งก็ยังได้

1.ปลุกความสดชื่นในกับร่างกาย ในการวิ่งตอนเช้าจะช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากยิ่งขึ้น และมีการตื่นตัวไปพร้อมกันกับการเริ่มต้นวันใหม่ เนื่องจากในการออกกำลังกายจะช่วยในการกระตุ้นให้ระบบต่าง ๆ มีการทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยในเรื่องร่างกายหลั่งฮอร์โมนเอ็นเดอร์ฟิน ที่เป็นสารที่ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นได้เป็นอย่างดี
2.ช่วยการลดน้ำหนักได้เต็มประสิทธิภาพได้มากยิ่งขึ้น ในการออกกำลังกายด้วยการวิ่งในช่วงเช้า ไม่เพียงแค่ช่วยในเรื่องร่างกายเพียงเท่านั้น แต่ยังช่วยให้มีการกระตุ้นในการทำงานของทางระบบเผาผลาญร่างกายให้ได้มีประสิทธิภาพในการทำงาน ทำให้ร่างบกายสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้เพิ่มมากยิ่งขึ้นอีกด้วย แถมยังช่วยลดน้ำหนักได้ดี
3.ลดระดับความดันโลหิต เป็นผลจากการวิจัยได้มีการพบว่า การวิ่งในช่วงเช้าจะช่วยในการลดความดันโลหิตได้ และยังมีการอ้างผลจากการทดลองให้มีการอาสาสมัคร 3 กลุ่มด้วยกัน ให้มีการออกกำลังกายด้วยการวิ่งในช่วงเช้า และกลุ่มสุดท้ายจะวิ่งในช่วง 19.00น. ซึ่งจะพบว่ามีผู้อาสาสมัครที่จะวิ่งตอนเช้าเป็นอย่างมาก
4.วางแผนชีวิตได้ดียิ่งขึ้น ในการออกกำลังกายด้วยการวิ่งจะมีการสร้างสมาธิให้กับเราได้เป็นอย่างดี และยังช่วยให้ในการวิ่งไปเรื่อย ๆ ยังจะทำให้สมองมีการผ่อนคลายได้ดี โดยที่คุณมีการวางแผนโปรแกรมให้กับชีวิตในแต่ละขั้น ดังนั้น ประโยชน์ของการวิ่งในช่วงเช้า ล้วนแล้วทำให้ร่างกายมีความแข็งแรง และยังช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้ ทำให้ร่างกายไม่เกิดความเครียดได้อีกด้วย

ประโยชน์ของการวิ่งออกกำลังกายช่วยเช้าที่คุณควรรู้
ประโยชน์ของการวิ่งออกกำลังกายช่วยเช้าที่คุณควรรู้

(Visited 10 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top