เคล็ดลับการขับขี่รถยนต์อย่างปลอดภัย เพื่อคนรอบข้าง

Click to rate this post!
[Total: 72 Average: 5]

          สำหรับการขับขี่ปลอดภัยในช่วงปีใหม่ ซึ่งเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก จะต้องมีความปลอดภัยในการขับขี่ เพื่อให้คนรอบข้างหรือบุคคลอื่น ๆ มีความปลอดภัย โดยการเดินทางในช่วงปีใหม่2560 ถือได้ว่าจะมีโครงการ เมาไม่ขับกลับปลอดภัย โดยกองบังคับการตำรวจได้มีการร่วมกับบริษัท ดิอาจิโอ โมแอ็ท เฉนเนสซี่ ได้มีการเชิญผู้ใช้หลากหลายคนได้มีการสร้าง ถนนปลอดภัยในการขับขี่ด้วยเคล็ดลับการในเดินทางปลอดภัยบนรถยนต์

1.ศึกษาเส้นทางในการขับขี่อย่างมีสติ เป็นเส้นทางแต่ละสายที่ย่อมต่างกัน ทั้งสภาพภูมิประเทศและสภาพแวดล้อม จึงควรที่จะศึกษาแผนที่จะมีการเดินทางท่องเที่ยว สามารถถามผู้รู้หรือเจ้าหน้าที่ได้ ต้องมีการสังเกตและมีการปฏิบัติตามเป้าหมายและเครื่องหมายการจราจรกันอย่างเคร่งครัด
2.ตรวจสภาพรถ เช็กน้ำมัน ลมยางก่อนที่จะมีการเดินทาง ผู้ที่ขับขี่จะต้องรอบรู้เรื่องรถเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนออกเดินทาง ควรตรวจสอบอุปกรณ์ และสภาพรถ น้ำมัน และลมยาง เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางไกล
3.ดื่มไม่ขับ ทั้งคนขับและคนนั่ง แอลกอฮอล์ส่งผลให้ต่อสมาธิและการตัดสินใจ ซึ่งในการดื่มแล้วขับเป็นสาเหตุหลัก ๆ ของการเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์ก่อนการขับขี่อย่างเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ หรือรถใหญ่ หากมีการดื่ม ก็จะมีการเปลี่ยนวิธีในการเดินทางแทนกับการขับรถ อย่างเช่น การใช้บริการโดยสารสาธารณะ
4.ง่วงไม่ขับ พักผ่อนให้เพียงพอ ร่างกายของคนเราขาดการพักผ่อน ส่งผลให้การตัดสินใจและมีสมาธิได้เช่นกัน เมื่อรู้ว่าการเดินทางไกล ควรที่จะนอนพักผ่อนอย่างน้อย 7 ชั่วโมง และมีการแวะพักตามจุดต่าง ๆ เพื่อไม่ให้ร่างกายเหนื่อยล้าจากการเดินทางได้
5.ขับขี่อย่างมีน้ำใจแก่ผู้ร่วมใช้ถนน ในการขับขี่อย่างมีน้ำใจ ที่จะช่วยในการสร้างบรรยากาศในการเดินทางที่ดี ในช่วงวันหยุดพักผ่อน ลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุได้อย่างง่าย ๆ ดังนั้นการขับรถยนต์อย่างปลอดภัย จึงกลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก หากคุณเองเป็นคนหนึ่งที่ได้มีการติดตามข้อมูลต่าง ๆ กันอย่างต่อเนื่อง

เคล็ดลับการขับขี่รถยนต์อย่างปลอดภัย เพื่อคนรอบข้าง
เคล็ดลับการขับขี่รถยนต์อย่างปลอดภัย เพื่อคนรอบข้าง

(Visited 13 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top