ขั้นตอนการทำความสะอาดบ้าน

Click to rate this post!
[Total: 61 Average: 5]

          บ้านย่อมเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก หากคุณเองเป็นคนหนึ่งที่มีการดูแลบ้านเป็นอย่างดี ก็จะต้องรู้จักอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับงาน เราก็จะต้องมีการศึกษาวิธีทำความสะอาดที่ถูกต้องด้วย โดยเริ่มทำความสะอาดจากสูงลงไปที่ต่ำ ตั้งแต่เพดาน ฝาผนัง ประตู หน้าต่าง และเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ จนมาถึงพื้น ซึ่งการทำความสะอาดแบบนี้ จะช่วยให้บ้านของคุณนั้น ดูดีอย่างที่คิดแน่นอน หากคุณเองเป็นคนหนึ่ง ที่ชอบทำความสะอาดบ้าน แต่ไม่อยากจะใช้เวลานานเกินไปลองมาดูวิธีการทำความสะอาดบ้านกันดีกว่าค่ะ

1.การทำความสะอาดบ้าน เพดาน ควรใช้ไม้กวาหยากไย่ กวาดใยแมงมุมลงมา ประมาณสัปดาห์ละครั้ง เนื่องจากใยแมงมุมจะทำให้ฝุ่นละอองไปติดบนเพดาน ทำให้ดูสกปรก ไม่สวยงาม และมีฝุ่นฟุ้งกระจาย เมื่อมีลมพัด ก่อนทำความสะอาดเพดาน ควรหาพลาสติกคลุมสิ่งขอที่วางบนพื้นเสียก่อน เพื่อที่จะป้องกันหยากไยและฝุ่นละอองตกลงไป ทำให้ไม่ต้องทำความสะอาดให้ยุ่งยาก
2.ฝาผนังควรทำความสะอาดสัปดาห์ละครั้ง ถ้าฝาผนังเป็นไม้กระดานให้ทำความสะอาดโดยใช้ผ้าขี้ริ้วเช็ดฝุ่นออก โดยเฉพาะรอยกระดานที่ซ้อนกันจะมีฝุ่นมาก จากนั้นใช้ไม้กวาขนไก่ปัดฝั่นอีกครั้งแล้วนำผ้าทำการชุบน้ำบิดแบบหมาด ๆ
3.ประตูและหน้าต่าง ที่เป็นไม้ให้เช็ดฝุ่นด้วยผ้าแห้ง และใช้ไม้กวาดขนไก่ปัดฝุ่นก่อนเสมอ จึงใช้ผ้าหมาดๆ เช็ดอีกครั้ง
4.การทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ เช่น หลังตู้ บนโต๊ะ หรือชั้นวางของ ให้ใช้ไม้กวาดขนไก่ปัดฝุ่นให้สะอาด ได้ทั่ว ๆ ถ้าตู้โต๊ะ หรือชั้นวางของสกปรกมากนัก อาจจะใช้ผ้าหมาด ๆ เช็ดทำความสะอาดกันได้เลย ดังนั้นวิธีการทำความสะอาดบ้านแบบง่าย ด้วยวิธีเหล่านี้ ทำให้บ้านของคุณสะอาด และยังทำให้น่าอยู่อีกด้วย จึงกลายเป็นบ้านที่ดูใหม่อยู่เสมอ หากมีการทำความสะอาดเป็นประจำ ก็จะไม่ทำให้บ้านดูรกได้อย่างแน่นอนกันเลยค่ะ ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก

ขั้นตอนการทำความสะอาดบ้าน
ขั้นตอนการทำความสะอาดบ้าน

(Visited 10 times, 1 visits today)