ผักสวนครัวที่จะสามารถนำมาปลูกใช้ใหม่ตอนที่ 1

Click to rate this post!
[Total: 50 Average: 5]

          เวลาคุณไปทำการจ่ายตลาด เลือกซื้อผักประกอบได้แต่ละครั้ง เคยคิดบ้างไหมว่า ถ้าเราผูกผักรับประทานเองได้ จะประยัดค่าใช้จ่ายเรื่ออาหารไปได้มากเท่าไรต่อเดือนกันเลย หากเราเองรับประทานผักที่เราปลูกเอง ดูและเองก็จะทำให้เราได้รับประทานผักที่สดสะอาด ปราศจากสารพิษที่ตกค้างที่ทำให้ดีต่อสุขภาพ วันนี้เลยอยากให้คนมาดูไอเดีย แบบเศษที่เหลือจากการหั่นผักหลังใช้ประกอบอาหารกันแล้ว นำกลับมาปลูกใหม่กันอีกรอบ

1.ผักกาดหอม หรือผักสลัด เป็นผักที่โตง่ายาก หลังจากที่คุณเด็ดใบของมันมาใช้งาน ก็จะสารถนำโดยนำต้นไปไปทำการแช่ในชามที่มีน้ำอยู่ แล้วนำชามนั้นไปตั้งไว้ในที่แดดส่องถึง หลังจากนั้น 3-4 วัน คุณก็จะได้เห็นรากเริ่มงอกออกมา
2.ผักคื่นฉ่าย เป็นผักประเภทหนึ่งที่มีการเจริญเติบโตได้ดีจากเศษเหลือทิ้ง เพียงตัดท่อนปลายของลำต้นหลังจากลำต้น ได้ใช้งานไปแล้ว ทำการวางลงในชาม ที่ได้มีการบรรจุน้ำ จากนั้นนำชามไปวางไว้ในที่ ที่มีแสงแดดส่อง โดยตรง ประมาณ 1 สัปดาห์ผ่านไป คุณก็เริ่มเห็นใบใหม่ออกมาจากโคนต้น เมื่อคุณเองเห็นใบอ่อน เริ่มแทงออกา คุณก็จะสามารถย้ายต้นคื่นฉ่ายไปลงดินได้
3.ตะไคร้ ถ้าคุณเองมีความต้องการที่มีคะไคร้เป็นวัตถุดิบประกอบบ่อยครั้ง แต่พอถึงเวลาที่จะใช้ก็ไม่ค่อยมี หากเป็นเช่นนั้น หลังจากที่คุณได้ทำการซื้อตะไคร้มาจากตลาดและใช้ประกอบอาหารกันแล้ว ให้ทำการเก็บท่อนล่างเอาไว้ ไปทำการแช่ในแก้วทรงสูง ที่ได้มีน้ำประมาณหนึ่ง เมื่อผ่านไปสักพักประมาณสัปดาห์ พอต้นตะไคร้ได้มีรากงอก คุณก็ก็จะสามารถนำต้นตะไครืไปทำการปลูกลงดิน ได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นผักสวนครัวที่ได้นำกลับมาปลูกเป็นอาหารกันได้อีก โดยคุณเองก็สามารถทำได้ สำหรับผักสวนครัวแต่ละชนิด ล้วนแล้วมีประโยชน์อย่างมาก กันเลยค่ะ บทความนี้เป็นบทความเกี่ยวกับผักสวนครัว ที่จะกลับมาปลูกใหม่ แต่ยังไม่หดเพียงเท่านี้นะค่ะ สามารถพบกับบทความหน้ากันได้เลยค่ะ

ผักสวนครัวที่จะสามารถนำมาปลูกใช้ใหม่ตอนที่ 1
ผักสวนครัวที่จะสามารถนำมาปลูกใช้ใหม่ตอนที่ 1

(Visited 5 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม ค่าบริการรับทำบัญชี” ได้ทาง Line ID @E200 หรือ โทร. 081-931-8341 ทางเรามีทีมงานมืออาชีพ ที่พร้อมจัดการปัญหา ไว้คอยให้บริการ