ง่วงนอนบ่อยสัญญาณเตือนโรค


[Total: 2 Average: 5]

          หลากหลายคน โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิศ พอช่วงบ่ายก็เริ่มตาปรือกันเลย หรือบางทีก็ต้องลุกไปชงกาแฟดื่ม แก้ง่วง ถ้านาน ๆ ทีง่วงทีก็พอจะเข้าใจได้ แต่ถ้าง่วงมันทุกวัน ก็ต้องลองเช็คสุขภาพแล้ว เนื่องจากคุณอาจจะกำลังเป็นโรคบางอย่าง เมื่อคุณองเกิดง่วงนอนบ่อย ๆ  อาจจะมีโรคอะไรบ้าง ก็ต้องติดตามกันเลย

1.โรคนอนไม่หลับ ถ้าได้ลองสังเกตตัวเองตัวเอง ที่นอนไม่หลับ หรือนอนดึกมากๆ เนี่ย อาจจะเป็นเพราะทำงานหนัก งานเยอะ หรือเกิดความเครียดจนนอนไม่หลับ ถึงทำให้วันต่อมาง่วงนอนเป็นอย่างมาก เพราะนอนไม่เคยพอสักวัน ถ้าเป็นอย่างนี้ก็ควรคลายเครียด ลดการทำงานในตอนกลางคืนให้น้อยลง และทำการปรึกษาแพทย์
2.โรคอ่อนเพลีย เป็นขั้นกว่าของโรคนอนไม่หลับ ซึ่งนั่นก็หมายถึงการนอนไม่หลับติดต่อกันเป็นระยะเวลายาวนานนั่นเอง เมื่อทางร่างกายมีการสะสมความอ่อนเพลียหนัก ๆ ขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังอาจมีสาเหตุจากในการบริโภคอาหารประเภทแป้ง และน้ำตาลที่มากจนเกินไป จนส่งผลให้มีอาการเพลีย ล้า หรือง่วงนอน ทำให้อาจจะเกิดกลุ่มเสี่ยงของวัยทำงาน ที่จะต้องเสี่ยงกับโรคต่าง
3.โรคเบาหวาน จากที่ได้มีการบอกไปแล้วว่าการบริโภคแป้ง และน้ำตาลสูงจะทำให้เกิดอาการง่วงนอนได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากจะเป็นโรคล้าเรื้อรังกันแล้ว ก็ยังอาจเป็นโรคเบาหวานได้อีกด้วย เนื่องจากเลือดมีปริมาณน้ำตาลสูง และอาการง่วงนอนจึงกลายเป็นสัญญาณแรกๆ ที่มีการแสดง หรือเตือนให้ร่างกายให้ทราบว่ากำลังอยู่ในช่วงภาวะน้ำตาลในเลือดสูง ทำให้เป็นโรคเบาหวานได้ในอนาคตอันใกล้
4.โรคลมหลับ อันนี้เป็นโรคง่วงนอนแบบจริงจังแล้ว คือง่วงนอนมาก ๆ ในตอนกลางวัน แต่ตอนกลางคืนกลับตาแป๋วกันแล้ว นอนไม่หลับ หรือหลับไม่สนิท แต่พอได้นอนปุ๊บก็ฝันทันที ซึ่งจะทำให้คุณภาพชีวิตดูแย่ลงเรื่อยๆ แต่ถ้าเป็นเด็กอาจถูกมองว่าเป็นเด็กขี้เกียจ ทำให้พัฒนาสมองได้ช้า เรียนไม่เก่ง หรือถ้าเป็นผู้ใหญ่ก็อาจจะมีประสิทธิภาพในการทำงานลดลงนั่นเอง เมื่อเกิดการสูญเสียเลือดในปริมาณมาก ๆ บ่อย ๆ อย่างเช่น มีเลือดออกจาแฟลในกระเพาะอาหาร หรือาจจะสูญเสียเลือดจากการเป็นโรคริดสีดวงทวารบ่อย ๆ อาจจะเป็นสาเหตุของอาการอ่อนเพลีย หรืออยู่ในภาวะโลหิตจางแบบเรื้อรังได้ เลยมีการแสดงอาการเหนื่อยง่าย ๆ หน้ามืด เป็นลมง่าย ๆ อ่อนแรง และง่วงนอนได้เช่นกัน แต่ละโรคไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ กันเลย ทางที่ดี หากลองปรับนาฬิกาให้เป็นปกติ นอนให้เร็ว ตื่นให้เช้า หรือหากนอนไม่หลับรับลองเลยว่าเสี่ยงอันตรายได้อย่างแน่นอน • 5 สัญญาณอันตราย ที่บ่งบอกว่าคุณเป็นโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด
 • ทำอย่างไรถึงตรวจหาคนแย้งใช้สัญญาณ Wi-Fi ของเราได้ และวิธี Block
 • สัญญาณเตือนสำหรับคนที่ดื่มน้ำน้อย
 • สัญญาณเตือนกับการออกกำลังกายที่อันตราย
 • สัญญาณเตือนว่าคุณเป็นโรคเบาหวาน
 • สัญญาณเตือนบนฝ่ามือบอกโรคร้าย ตอนที่ 2
 • 2 ทริบบน Smartphone ที่ช่วยประหยัดการใช้งานสัญญาณโทรศัพท์ของเรา
 • สัญญาณเตือนเมื่อคุณเองนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ 1#
 • สัญญาณเตือนเมื่อคุณเองนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ 2#
 • จับสัญญาณ ปัญหาเพื่อนร่วมงาน ส่อเค้า เป็นเพียง คนร่วมงาน

 • ง่วงนอนบ่อยสัญญาณเตือนโรค

  วันที่: 24 ต.ค. 2560


  Tags: ง่วงนอน สัญญาณเตือนโรคร้าย สุขภาพ อาหารและสุขภาพ ง่วงนอนตลอดเวลา วิธีแก้ อาการอ่อนเพลีย ง่วงนอน ไม่มีแรง วิธี แก้ อาการ ง่วง นอน บ่อย ง่วงนอนทั้งวัน pantip ง่วงนอนตลอดเวลา pantip อาการง่วงนอนตอนเย็น