เคล็ดลับการคลายความเครียด

Click to rate this post!
[Total: 26 Average: 5]

          ความเครียด เป็นตัวการทำร้ายเราอันดับต้น ๆ กันเลย เนื่องจากความเครียดนอกจากจะทำให้สุขภาพดูแย่ลงแล้ว ร่างกายก็แย่ตามไปด้วย ยังทำให้เกิดเป็นโรคต่าง ๆ เราจึงควรที่จะหาวิธีคลายความเครียดเพื่อสุขภาพที่ดีได้อย่างแน่นอน ถ้าอย่างนั้นมาดูวิธีการคลายความเครียดกันเลยดีกว่าค่ะ

          1.ฟังเพลง ควรนั่งปล่อยใจให้มีการล่องลอยไปเป็นธรรมชาติ แล้วฟังเพลงเบา ๆ โดยเฉพาะเพลงที่คุณเองชื่นชอบด้วยล่ะก็ ยิ่งจะทำให้คุณหายเครียดได้เช่นกัน หรือจะเป็นการบรรเลงเพลงแบบธรรมชาติ จำพวกคลื่นเสียง เสียงน้ำตก หรือจะเป็นเสียงนกร้อง รับรองเลยว่า จะช่วยให้คุณมีสมาธิได้อย่างแน่นอน
          2.ดูภาพยนตร์ ซึ่งแนะนำกันเลยว่าการดูหนังแบบคนเดียว สักรอบ เนื่องจากการไปดูหนัง เป็นวิธีเวิร์คที่สุดกันแล้ว ที่จะมีการปล่อยความรู้สึกให้มีการล่องลอยอย่างเป็นอิสระ ไม่จมอยู่กับปัญหาต่าง ๆ แถมระบายความอึดดัดตันใจได้อย่างชัดเจน แต่จะต้องถามตัวเองกันก่อนว่า กำลังอยู่ในอารมณ์ไหน
          3.คุยกับเพื่อน ๆ คุณเองก็อย่าคิดว่าตัวเองแก้ปัญหาทุกปัญหาได้ไปหมด หัวใจสาวมั่นแม้จะแกร่งเพียงใด ก็ยังต้องมีการพึ่งพิงเสมอ ยกหูโทรศัพท์ เพื่อคุยให้รู้สึกว่าตัวเอง ไประบายความใจออกไปบ้าง เพื่อที่จะสามารถผ่อนคลายความเครียดได้ และจะต้องมีการรับฟังและขอคำปรึกษา ก็จะทำให้ชีวิตดูดีเพิ่มขึ้นได้เช่นกัน
          4.ไปตากอากาศ หากมีเวลา ควรหาสถานที่พักต่างอากาศบริสุทธิ์ในท่ามกลางธรรมชาติกันบ้าง เพื่อความผ่อนคลาย และทำให้สมองไม่ว่าง แล้วก็ทำการนอนให้มากที่สุด เพื่อเป็นการผ่อนคลาย เนื่องจากบางทีความรู้สึกเหนื่อยล้าก็อาจจะทำให้เกิดความหดหู่แบบไม่ทราบสาเหตุได้เช่นกัน ทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยและไม่อยากทำอะไร ดังนั้นวิธีการคลายเครียดด้วยวิธีเหล่านี้ จะสามารถช่วยคุณได้เช่นกัน หากคุณเองได้มีการศึกษากันดี ๆ ก็ย่อมจะรู้ได้ว่าการดูแลตัวเอง เมื่อเกิดความเครียดในเรื่องต่าง ๆ ก็ย่อมทำให้กลายเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นจะต้องหาเรื่องคลายเครียดกันเลย

เคล็ดลับการคลายความเครียด
(Visited 2 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม ค่าบริการรับทำบัญชี” ได้ทาง Line ID @E200 หรือ โทร. 081-931-8341 ทางเรามีทีมงานมืออาชีพ ที่พร้อมจัดการปัญหา ไว้คอยให้บริการ