10 นิสัยแย่ๆที่ทำให้สาว30+ ยิ่งดูแก่กว่าวัย (ตอนที่.1)

Click to rate this post!
[Total: 62 Average: 5]

              สำหรับสาวๆที่มีอายุขึ้นเลข 3 ก็คงต้องยอมรับนะค่ะว่ามีอายุแล้วยิ่งต้องบำรุงและดูแลร่างกายและผิวของเราไม่ให้ดูแย่ลงไปอีก แต่สำหรับใครหลายคนที่ไม่อยากดูแก่เกินวัย ต้องมาติดตามอ่านบทความนี้เลยนะค่ะ เพราะจะมาบอกให้เลิก 10 นิสัยแย่ๆที่จะทำให้คุณดูแก่ลงกว่าเดิม มีอะไรบ้างนั้นมาติดตามอ่านกันค่ะ  

1. ขัดผิวหน้าบ่อยเกินไป การขัดผิวหน้าก็ดีอยู่หรอกค่ะแต่ไม่ควรขัดบ่อยๆเพราะจะเป็นการไปทำลายเซลล์ผิว ซึ่งจะส่งผลให้เกิดริ้วรอยต่าง ๆ ตามมา แต่ถ้าอยากจะทำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวแบบสูตรอ่อนโยน และสามารถชะลอความแก่จะดีที่สุดค่ะ
2. นอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ การพักผ่อนที่ดีที่สุดสำหรับคนเราก็คือการได้นอนครบ 8 ชั่วโมงนะค่ะ เพราะว่าเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายจะได้ซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเองหากสาวๆคนไหนที่นอนดึกหรือนอนน้อยร่างกายและผิวพรรณก็จะโทรมและบริเวณใต้ตาก็จะเกิดรอยคล้ำค่ะแล้วอย่าลืมทาครีมบำรุงผิวก่อนนอนด้วยนะค่ะ
3. อยู่แต่ในห้องแอร์ อากาศบ้านเราร้อนขนาดนี้สาวๆก็คงอยากอยู่แต่ในห้องแอร์ แต่รู้หรือเปล่าค่ะว่าการที่อยู่ในห้องปรับอุณหภูมิเย็นเฉียบตลอดทั้งวันทั้งคืนจะทำให้ผิวต้องเผชิญกับอากาศแห้งซึ่งเป็นตัวการหลักของการทำให้ผิวพรรณแก่ ผิวหยาบกร้าน เหี่ยวย่นอีกด้วยนะค่ะ
4. ตากแดดนาน ๆ การที่เราอยู่ในที่มีแสงแดดจัดนานๆจะทำให้คอลลาเจนค่อยๆถูกทำลายลงค่ะ และหากอยู่นานๆและบ่อยมากๆ ผิวของคุณจะกลายเป็นแห้งกร้านและอาจจะทำให้คุณเป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้ หากจำเป็นต้องอยู่กลางแจ้งให้ทาครีมกันแดดทุกครั้งนะค่ะ
5. ติดน้ำตาล ความหวานเป็นตัวการสำคัญที่ทำร้ายความอ่อนเยาว์ไปจากเราค่ะ สำหรับสาวๆท่านไหนที่ชอบความหวาน ให้รู้ไว้ได้เลยว่าคุณกำลังทำร้ายผิวคุณเองอยู่ เพราะน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์นี่แหละจะทำให้ผิวหนังของคุณเสื่อมสภาพเร็วขึ้น ยังมีตอนที่ 2ให้ติดตามอ่านกันได้ในวันพรุ่งนี้ ห้ามพลาดนะค่ะ  สวัสดีค่ะ

10 นิสัยแย่ๆที่ทำให้สาว30+ ยิ่งดูแก่กว่าวัย (ตอนที่.1)
10 นิสัยแย่ๆที่ทำให้สาว30+ ยิ่งดูแก่กว่าวัย (ตอนที่.1)

(Visited 13 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top