บอกลาผิวแตกลาย กับ 5 วิธีรักษาแบบง่าย ๆที่คุณต้องทำตาม

Click to rate this post!
[Total: 86 Average: 5]

สาวๆคนไหนที่มีปัญหาเรื่องผิวแตกลายวันนี้ไม่ควรพลาดจริงๆค่ะ เพราะว่าเราจะมีวิธีง่ายๆ 10 วิธีที่จะช่วยรักษาผิวแตกลายของคุณให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้นอีกครั้ง มาลองติดตามกันค่ะ

1. ออกกำลังกาย ไม่ว่าจะด้านไหนการออกกำลังกายก็ช่วยได้เสมอและมีประโยชน์มากจริงๆนะค่ะนอกจากจะทำให้รูปร่างดูดีแล้วยังช่วยลดปัญหาผิวแตกลายได้อีกด้วย การที่คุณได้อกกำลังกายจะช่วยให้ระดับฮอร์โมนในร่างกายสมดุล และจะช่วยลดการเกิดปัญหาผิวแตกลายได้ค่ะ
2. ควบคุมอาหาร การที่คุณกินอาหารเพราะแค่ความอยากจนทำให้น้ำหนักเยอะเกินความพอดี คุณจะต้องเจอกับปัญหาผิวแตกลายแน่นอนค่ะ ควรหันมาทานผักสดผลไม้เพื่อให้ร่างกายของเราไม่อ้วนจนเกินไป และดีต่อสุขภาพอีกด้วยนะค่ะ
3. กินไข่ขาว การเลือกกินไข่ขาวที่อุดมไปด้วยโปรตีนมากมายหลายชนิดและวิตามินเอ ซึ่งจะช่วยรักษารอยแผลเป็นและรอยไหม้ที่เกิดบนผิวหนังได้อีกด้วยค่ะ และยังนำไข่ขาวมามาสก์ผิวที่แตกลายได้ด้วยนะค่ะ
4. ขัดด้วยสครับน้ำตาล การสคับด้วยน้ำตาลก็เป็นอีกวิธีที่ใช้รักษาได้ดีค่ะ แค่คุณหยิบน้ำตาลมาผสมกับน้ำมันอัลมอนด์และน้ำมะนาวแล้วนำมาขัดที่ผิวที่แตกลาย เบาๆมือนะค่ะไม่ต้องรุนแรง เพียงเท่านี้ก็ช่วยได้แล้วค่ะ
5. ใช้มอยส์เจอไรเซอร์ สำหรับสาวๆท่าไหนที่ต้องครรภ์แล้วกลัวที่จะมีปัญหาท้องแตกลายให้ใช้มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของอัลฟา ไฮดรอกซี่ (AHA) และวิตามินเอมานวดตรงบริเวณท้องวันละ 2 ครั้งทุกๆวันค่ะ รับรองเลยค่ะว่าช่วยได้เยอะเลย อย่าลืมมาดูแลตัวเองด้วยวิธีง่ายๆแบบนี้นะค่ะ พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

บอกลาผิวแตกลาย กับ 5 วิธีรักษาแบบง่าย ๆที่คุณต้องทำตาม
บอกลาผิวแตกลาย กับ 5 วิธีรักษาแบบง่าย ๆที่คุณต้องทำตาม

(Visited 14 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top