4 สาเหตุหลักๆ ที่อาจจะทำให้คุณถ่ายไม่ออก

Click to rate this post!
[Total: 57 Average: 5]

สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาถ่ายไม่ออก หรือท้องผูก วันนี้ห้ามพลาดค่ะเราจะมาบอกสาเหตุหลักๆของการถ่ายไม่ออกกัน ถ้าอยากถ่ายคล่อง ถ่ายสะดวกมาลองอ่านกันเลยค่ะ

1. ความเครียด คุณรู้หรือเปล่าค่ะว่าความเครียดก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราถ่ายไม่ออก เพราะเวลาที่เราเครียดจะส่งผลให้นอนไม่หลับและจะทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายรวนไปหมด รู้แบบนี้แล้วไม่ควรปล่อยให้ตัวเองเครียดนะค่ะ ทำตัวสบายๆจะได้ถ่ายได้คล่องๆ
2. ไม่ออกกำลังกาย หากนั่งทำงานมาทั้งวันแล้ว หลังจากเลิกงานควรหาเวลาว่างเพื่อไปออกกำลังกายกันบ้างนะค่ะ รับรองเลยค่ะว่าอาการท้องผูกจะค่อยๆหายไป เพราะการที่คุณได้ออกกำลังกายจะช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารและแน่นอนช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นด้วย
3. ดื่มน้ำน้อย การดื่มน้ำไม่เพียงพอก็มีส่วนทำให้คุณท้องผูกได้เหมือนกัน เพราะว่าหากคุณคิดว่าการกินไฟเบอร์เยอะเพื่อหวังให้ถ่ายง่ายๆคุณก็ควรจะต้องดื่มน้ำเยอะๆเช่นกันเพื่อให้อุจจาระบวมและนิ่ม จะได้ขับถ่ายคล่อง ๆ ง่าย ๆค่ะ และที่สำคัญจะช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้นไม่แห้งอีกด้วยค่ะ
4. โรคลำไส้แปรปรวน โรคที่คนวัยทำงานมักจะเจอคือโรคโรคลำไส้แปรปรวนค่ะ โรคนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้คุณถ่ายยากได้เช่นกัน เพราะโรคนี้จะมีการบีบตัวของลำไส้ใหญ่ผิดปกติ ถ้าหากคุณไม่อยากจะมาทรมานกับโรคแบบนี้ ควรจะรีบไปพบแพทย์ทันทีที่รู้ว่าตัวเองมีอาการท้องผูกบ่อยๆ ไม่ยากเลยใช่ไหมค่ะ อย่าลืมนำวิธีดีๆมาดูแลการขับถ่ายของเราได้ถ่ายง่ายถ่ายคล่องนะค่ะ พบกันใหม่ในวันพรุ่งนี้ สวัสดีค่ะ

4 สาเหตุหลักๆ ที่อาจจะทำให้คุณถ่ายไม่ออก
4 สาเหตุหลักๆ ที่อาจจะทำให้คุณถ่ายไม่ออก

(Visited 3 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม ค่าบริการรับทำบัญชี” ได้ทาง Line ID @E200 หรือ โทร. 081-931-8341 ทางเรามีทีมงานมืออาชีพ ที่พร้อมจัดการปัญหา ไว้คอยให้บริการ